Bí quyết đối phó với thợ sửa máy giặt tại nhà

bi-quyet-doi-pho-voi-tho-sua-may-giat-tai-nha-2

Máy giặt hư nhưng bạn không tìm được chỗ nào đáng tin cậy để sửa chữa? Nếu khi đã gọi thợ tới nhà vẫn không thể khiến bạn an lòng, hãy học theo 5 mẹo của chúng tôi dưới đây để hạn chế rủi ro hết mức có thể.

Chọn trung tâm sửa chữa có địa chỉ rõ ràng

bi-quyet-doi-pho-voi-tho-sua-may-giat-tai-nha

Một trung tâm sửa chữa chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến đánh giá đa chiều, tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy chọn những trung tâm có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, cơ sở khang trang, vì đây sẽ là những địa chỉ đặt nặng về thương hiệu và uy tín, nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra cũng dễ dàng hơn trong việc khiếu nại, đòi quyền lợi.

Tham khảo bảng giá qua tổng đài

Tất nhiên, mỗi chiếc máy giặt, mỗi loại hư hỏng đều có những cách sửa chữa khác nhau, dẫn đến giá cả có tăng – giảm, tuy nhiên mỗi trung tâm luôn có bảng giá chung cố định, bạn có thể tham khảo trước để chọn nơi có giá tốt, hoặc tránh bị động khi nhân viên sửa chữa báo giá.

Luôn ở bên cạnh khi nhân viên sửa chữa

bi-quyet-doi-pho-voi-tho-sua-may-giat-tai-nha1

Hãy quan sát hoặc ở bên suốt quá trình sửa chữa, như vậy bạn có thể khiến người nhân viên tập trung vào công việc của họ hơn, hạn chế các nguy cơ bị nhân viên sửa chữa qua mặt, lừa dối. Tuy nhiên trong quá trình này cũng đừng hỏi han quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Báo giá, báo lỗi trước khi sửa

Luôn luôn nghe báo lỗi, báo giá cụ thể trước khi sửa là điều bắt buộc. Rất nhiều trường hợp nhân viên tự ý sửa, đưa khách hàng vào thế “đã rồi” để vòi tiền. Chính vì vậy, bạn hãy hỏi về lỗi, hướng sửa chữa và chi phí để so sánh với bảng giá chung hoặc có sự thương lượng hợp lý về vấn đề này. Nên nhớ, quyết định cuối cùng là ở bạn, có thể không sửa chữa nếu bạn thấy mức giá không phù hợp, khi đó, hãy điện về tổng đài trung tâm để làm việc trực tiếp, không bàn bạc thông qua nhân viên sửa chữa.

Nghiệm thu trước khi nhận lại sản phẩm

bi-quyet-doi-pho-voi-tho-sua-may-giat-tai-nha2

Nghiệm thu là giai đoạn vô cùng quan trọng, hãy nghe tiếng động, đồng thời quan sát nguồn điện của gia đình. Rất có thể chiếc máy hoạt động được nhưng lại gây ảnh hưởng nguồn điện, hoặc làm rò điện khi không được tháo lắp đúng cách. Hãy chú ý vấn đề này thật kĩ càng. Đồng thời, bất cứ lỗi nào sau khi được sửa xong cũng phải có bảo hành ít nhất 3 tháng đi kèm, hãy chú ý xin hóa đơn bảo hành từ nhân viên, đây là quyền lời của bạn.

Với những mẹo trên, chúc bạn sẽ tìm được trung tâm sửa chữa như ý, không phải lo lắng khi sản phẩm nhà mình bị hư nữa.