Ảnh hưởng của dòng điện đến hoạt động của máy giặt

Trong nhiều gia đình hiện nay, máy giặt hiện đang là thiết bị sử dụng giảm bớt sức lực và thời gian của người sử dụng bỏ ra trong việc giặc đồ. Tuy vậy để sử dụng máy giặt đúng cách gia đình bạn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề trong đó có điện áp.

Việc sử dụng máy giặt ở những nơi điện áp không ổn định có ảnh hưởng gì không, nhất là đối với các dòng máy giặt cao cấp ảnh hưởng như thế nào đối với khả năng hoạt động của máy giặt?

Sau đây là tư vấn của các chuyên viên kĩ thuật từ Trung tâm bảo hành Electrolux Hà Nội:

Sự ảnh hưởng của điện áp đối với máy giặt Electrolux

Điện áp có ảnh hưởng đến các loại máy giặt: Máy giặt hoạt động tốt nhất trong khoảng điện áp từ 220V – 240V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định ở từng khu vực. Nếu máy giặt nhà bạn được cung cấp điện áp ở mức ổn định này thì máy giặt sẽ chạy và hoạt động bình thường theo thiết kế của nhà sản xuất.

electrolux 4

Ảnh hưởng gì đến máy giặt?

Điện áp không ổn định có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt, gây nên những lỗi khi hoạt động như:

– Máy giặt không sạch

– Kéo dài thời gian của từng chương trình giặt

– Máy giặt báo lỗi, nháy đèn

– Máy giặt Electrolux mất nguồn

– Máy giặt vắt không khô.

Khi bị các lỗi trên, bạn phải sử dụng các dịch vụ sửa máy giặt electrolux nói riêng và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt nói chung, do đó bạn phải tốn một mức phí và thời gian nhất định.

Hiện nay, máy giặt thế hệ mới đã có thêm nhiều tính năng nhằm cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn với những vùng điện áp không ổn định. Đặc biệt như, máy đã có thêm chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để máy hoạt động, máy sẽ báo lỗi.

Các giải pháp cải thiện điện áp khi sử dụng máy giặt

Điện áp ổn định giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn. Không những thế, điện áp ổn định giúp tiết kiện điện năng.

Giải pháp phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.