5 tuyệt chiêu giặt đồ bằng máy giặt không sợ nhăn

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan-2

Một trong những nỗi muộn phiền của các bà nội trợ là máy giặt làm nhăn quần áo, dù là ủi nhiệt độ cao cũng khó làm phẳng. Có 5 tuyệt chiêu để khắc phục điều này.

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan

Giặt xong phải lấy quần áo ra khỏi máy ngay

Nhiều mẹ vẫn không hiểu, để quần áo trong máy giặt thì có liên quan gì đến việc sợi vải bị nhăn? Vậy mà có đấy! Khi quần áo ẩm ướt, lúc này khả năng tạo thành những nếp nhăn sâu trong sợi vải sẽ rất cao. Nếu bạn không lấy ra phơi ngay mà để quần áo lại trong máy giặt, dù chỉ từ 1 – 2 tiếng, quần áo cũng sẽ hằn nếp gấp và khó có thể là ủi phẳng. Chính vì thế, ngay sau khi kết thúc kíp giặt, hãy lập tức đi phơi quần áo.

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan1

Giũ mạnh quần áo trước khi phơi

Luôn luôn phải ghi nhớ nguyên tắc này, vì nếu không được giũ mạnh để làm giãn hết tất cả sợi vải, sau khi phơi xong, các nếp gấp trên áo quần sẽ vẫn còn nguyên, lại càng khó ủi hơn, vì sợi vải lúc này đã co cứng lại (do nhiệt độ của nắng). Lúc này quần áo của bạn phải dùng nhiệt độ rất cao mới có thể ủi phẳng, tuy nhiên điều này lại khiến cho đồ nhanh bị bạc màu, sợi vải dễ sờn, rách.

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan2

Giặt nước nóng

Giặt nước nóng cũng là cách hay để tránh việc quần áo bị nhăn. Nhiệt độ nước thích hợp làm sợi vải giãn nở, khiến nếp nhăn bị mờ hoặc mất hẳn. Giặt nước nóng là một trong những biện pháp tốt để giải quyết nếp nhăn đối với các loại quần áo chất liệu mỏng, không thể là ủi bằng nhiệt độ cao.

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan3

Xắp xếp quần áo gọn gàng trước khi cho vào máy giặt

Khi quần áo không được xắp xếp gọn gàng, trong quá trình máy hoạt động, quần áo sẽ quấn rối vào nhau khiến chúng nhăn nhúm rất khó chịu. Đặc biệt, việc này còn làm sợi vải bị kéo dãn, dễ rách hoặc sờn, làm mất đi dáng áo tự nhiên.

5-tuyet-chieu-giat-bang-may-giat-khong-nhan4

Kéo dài thời gian ngâm nước xả vải

Hầu hết thiết kế chương trình giặt thường của máy giặt thường không có thời gian để nước xả vải tác động đều lên sợi vải. Chính vì thế, nếu máy bạn không có chế độ giặt ngâm, bạn nên tạm ngừng máy rồi cho nước xả vải vào, như vậy sợi vải sẽ có thời gian được làm mềm bởi nước xả, quần áo sẽ ít nhăn hơn.

Giặt máy tuy có ưu điểm là nhanh, gọn, không tốn công sức, nhưng lại khiến nhược điểm áo quần dễ bị nhăn. Áp dụng ngay 5 cách trên, để chống nhăn tích cực hơn cho đồ giặt bởi máy.