5 nguyên tắc an toàn cần đảm bảo khi sử dụng máy giặt trong gia đình

5-nguyen-tac-an-toan-can-dam-bao-khi-su-dung-may-giat-trong-gia-dinh-4

Máy giặt là một sản phẩm hữu dụng, đỡ đần nhiều cho chị em phụ nữ trong công việc nội trợ, tuy nhiên sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn dưới đây để tự bảo vệ chính mình.

5-nguyen-tac-an-toan-can-dam-bao-khi-su-dung-may-giat-trong-gia-dinh-4

Luôn rút điện sau khi sử dụng máy giặt

Rút dây điện sau khi sử dụng máy giặt là điều mà rất nhiều chị em hay quên, thậm chí nhiều gia đình còn để ngày này qua tháng nọ. Đây là điều tối kị, bởi nguồn điện dân dụng thường không ổn định, trong trường hợp cúp điện, bị sét đánh, bị ngập nước, máy giặt của bạn có thể bị cháy bất cứ lúc nào. Hơn nữa, khi máy giặt còn điện, trẻ em cũng có khả năng khởi động máy, gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng.

Không chạm tay vào máy giặt khi tay ướt

5-nguyen-tac-an-toan-can-dam-bao-khi-su-dung-may-giat-trong-gia-dinh-3

Cho dù bạn đã rất cẩn thận trong khâu tiếp đất, nhưng chiếc máy giặt sử dụng lâu vẫn có thể rò điện bất cứ lúc nào. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị lẫn người dùng, hãy lau tay thật khô trước khi bạn chạm tay vào máy giặt, nhất là khi chạm tay vào bàn phím.

Không cho trẻ em chơi gần máy giặt

Ngay cả khi máy giặt có trang bị bộ phận khóa cửa, bé vẫn có thể vô tình bấm mở và chui vào trong gây ra tai nạn. Chính vì nguyên nhân đó, tốt nhất bạn không nên để máy giặt ở trong tầm nhìn của trẻ, hạn chế hết mức sự tiếp xúc của con với máy. Khi trẻ nhận thức được nhiều hơn, hãy dạy hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đúng đắn để có thể bảo vệ an toàn cho trẻ.

Không để quần áo quá lâu bên trong máy giặt

5-nguyen-tac-an-toan-can-dam-bao-khi-su-dung-may-giat-trong-gia-dinh-2

Nếu để quần áo quá lâu bên trong máy giặt, dù là quần áo bẩn hay quần áo đã giặt sạch, bạn cũng có thể gây nên hiện tượng ẩm ướt, rêu mốc trong máy. Môi trường nóng ẩm của lồng giặt, đặc biệt là khi đóng kín cửa rất dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, và điều này không tốt cho cả độ bền của máy lẫn sức khỏe bạn.

Không mở cửa khi máy giặt đang hoạt động

Việc mở cửa và cố nhét thêm quần áo khi máy giặt đang hoạt động rất nguy hiểm. Khi lồng giặt đang quay ở tốc độ cao, lực ly tâm tạo ra lớn dễ làm quần áo, bột giặt văng manh ra gây tai nạn cho người dùng. Nếu máy có chế độ tự động ngừng quay lồng giặt thì việc mở cửa cũng làm giảm độ bền của máy, bởi việc liên tục cưỡng ép lồng giặt ngưng quay khi đang ở tốc độ cao sẽ làm lỏng, mòn động cơ rất nhanh.

5-nguyen-tac-an-toan-can-dam-bao-khi-su-dung-may-giat-trong-gia-dinh

Hy vọng gia đình bạn sẽ tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt để bảo vệ cả bản thân và mọi người thân trong gia đình.