5 mẹo tẩy vết café trên áo hiệu quả tức thì

5-meo-tay-vet-cafe-tren-ao-hieu-qua-tuc-thi-0

Tẩy vết café trên áo đã từng là việc khiến bạn mất ăn mất ngủ? Vậy thì hãy thử áp dụng 5 mẹo tẩy vết café hiệu quả tức thì với các nguyên liệu dễ kiếm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả đáng ngạc nhiên.

Dùng chanh

5-meo-tay-vet-cafe-tren-ao-hieu-qua-tuc-thi-0

Acid trong chanh có khả năng tẩy vết café dính trên áo trắng rất hiệu quả, đây là điều đã được chứng minh. Bạn có thể vắt nước cốt chanh trực tiếp lên vết café, hoặc dùng những miếng chanh cắt lát chà lên vết bẩn, khi vết café nhạt màu đáng kể, bạn chỉ việc giặt lại áo với bột giặt, vết café sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng giấm trắng

5-meo-tay-vet-cafe-tren-ao-hieu-qua-tuc-thi-6

Cũng như chanh, giấm trắng có chứa nồng độ acid nhẹ, có khả năng tẩy vết bẩn và làm mềm sợi vải mà không ảnh hưởng đến màu sắc cùng chất lượng quần áo. Cách tẩy màu café dính trên áo rất đơn giản: Bạn hòa chung nước ấm, giấm trắng và nước giặt, trong đó tỉ lệ giấm trắng chiếm nhiều hơn. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên vết café và chờ tác dụng. Cuối cùng, bạn chỉ cần vò nhẹ và xả lại, vết bẩn café sẽ được đánh bay hiệu quả.

Kết hợp Glycerin và Acid Boric

> Sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

5-meo-tay-vet-cafe-tren-ao-hieu-qua-tuc-thi-7

Với những vết café bám lâu ngày, hỗn hợp Glycerin (chất lỏng dạng sệt trong suốt, không mùi, có vị hơi ngọt, là một humectant, tức là có thể hấp thụ và giữ độ ẩm) và Acid Boric (chất diệt côn trùng, dạng bột). Bạn chỉ cần nhỏ Glycerin lên vết café, sau đó rắc acid boric lên trên, sau đó ngâm quần áo vào nước nóng, đợi thuốc tác dụng, vết café mờ đi, bạn chỉ cần giặt lại với nước là được. Đây cũng là cách tẩy vết coca trên áo rất hiệu quả nếu bạn không may gặp phải tình trạng này. Glycerin và Acid Boric là những chất hóa học an toàn, bán rất phổ biến, bạn có thể search google để tìm mua online.

Lòng đỏ trứng gà

5-meo-tay-vet-cafe-tren-ao-hieu-qua-tuc-thi-8

Nếu lòng trắng trứng đánh bay vết mốc hiệu quả, thì lòng đỏ trứng lại là “ông thần” trong việc đánh bại vết café. Việc của bạn là đánh tan lòng đỏ trứng trong nước sôi, rồi đổ trực tiếp lên vị trí dính café, đợi một lúc vết café sẽ nhạt hẳn, khi đó cho vào máy giặt, vết café sẽ bay hẳn. Dùng lòng đỏ trứng gà cũng là cách tẩy vết socola trên áo, chứ không riêng gì vết café.

Hỗn hợp Amoniac loãng và phèn chua

Hỗn hợp trên rất dễ kiếm ở các tiệm hóa dược hoặc mua online trên mạng. Hãy an tâm, đây là những hóa chất dân dụng rất an toàn. Pha loãng hỗn hợp phèn chua và Amoniac trong nước nóng, sau đó thấm trực tiếp lên vết café, các vết bám sẽ bị tẩy sạch hoặc làm mờ hiệu quả. Sau đó bạn chỉ việc giặt sạch với máy là ổn. Hỗn hợp này rất hay được sử dụng để tẩy vết bẩn trên quần jean, bởi tính hiệu quả với các loại vải dày, cứng của nó.

Trên đây là những cách tẩy vết café trên vải đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hãy thử và cho chúng tôi biết kết quả của bạn!

Tham khảo thêm các tin tức khác tại: Trung tâm bảo hành Electrolux