Trong xã hội hiện đại ngày nay nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng nhiều trong cuộc sống, nhưng chúng ta lắp đặt và sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Những nguy hiểm mà chúng ta cần lưu ý

Sau đây chuyên gia về máy giặt Electrolux sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy giặt.

Lưu ý thứ nhất: Hệ thống tiếp mát trong gia đình mình, nhà bạn đã có chưa? Hầu như những năm về trước trong khi xây dựng nhà chúng ta đều không làm thêm hệ thống tiếp địa này 70% các gia đình là không có, nhiều nhà có nhưng chưa chắc đã lắp cho máy giặt, thực ra mọi người nghĩ nó đơn giản nhưng thực tế ra khi mà sảy ra rồi thì lại cực kỳ nguy hiểm.

Giả sử máy giặt nhà bạn không được nối dây tiếp mát với hệ thống mát của căn nhà, không may trong quá trình sử dụng mà bị chuột cắn dây điện, hoặc cháy chập động cơ, hoặc quá trình vắt máy bị rung lắc dẫn đến chập điện mà bị rò điện ra thân vỏ của máy, nếu lúc này có hệ thống tiếp mát thì điện rò ra sẽ bị tiêu đi theo đường tiếp mát, nhưng nếu không có tiếp mát thì chắc chắn chúng ta sẽ bị điện giật ở mức 220v và thường thì khu vực đặt máy giặt hay là khu có nước thải ra và trong nhà vệ sinh, phòng tắm là rất ẩm ướt nên nếu bị điện giật thì nguy cơ tử vong là rất cao… một số trường hợp nhân viên lắp đặt máy giặt có lắp hệ thống tiếp mát nhưng lại nối vào vòi nước hoặc đóng nối 1 chiếc đinh xuống đất như vậy không đúng kỹ thuật và khi gặp tình huống rò điện vẫn dẫn đến nguy hiểm cho chúng ta. Bình thường máy giặt nhà bạn tiếp mát kém hoặc không đúng kỹ thuật thì khi chúng ta sử dụng chạm vào máy thì hiện tượng tê tay hoặc bung tay ra khỏi máy giặt vì lúc này điện vẫn bị nhiễm ra vỏ ở mức 50- 100v.

Lưu ý thứ 2: Khi tiếp xúc với máy móc liên quan đến điện cần phải mang theo đồ vật cách điện, nên đi dép mỗi khi dùng máy giặt, hoặc cẩn thận hơn chúng ta nên rút điện ra khỏi ổ cắm rồi thao tác việc cho hoặc lấy quần áo ra, và chúng ta nên lưu ý ngay nếu các bạn đọc xong bài này phải ngay lập tức kiểm tra xem máy giặt nhà mình đã có làm tiếp mát chưa? Và hệ thống tiếp mát của gia đình bạn đã đúng tiêu chuẩn chưa, và nếu đóng đinh hay buộc vào vòi nước thì chúng ta nên làm lại ngay, tuy rằng không sảy ra thường xuyên nhưng không may sảy ra thì hậu quả sẽ khó lường trước được.

Trên đây là sự tư vấn từ những chuyên gia Electrolux về cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả. Nếu có thắc mắc và hỏi đáp gì thêm xin hãy liên hệ để chúng tôi được trợ giúp các bạn.

Tổng đài CSKH: 02439.11.8888 – 02439.120.120