Máy giặt Electrolux ngày nay là một thương hiệu không quá xa lạ đối với các gia đình. Song song với những sự cải tiến ngày càng hiện đại, chúng ta muốn tìm hiểu rõ hơn và cách làm sạch chúng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh máy giặt Electrolux.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux đúng cách

Vệ sinh máy giặt hay còn gọi là bảo dưỡng máy giặt là một việc làm cần thiết theo chu kì. Máy giặt của bạn phải thường xuyên được bảo dưỡng để hoạt động tốt hơn và ít hỏng hóc.

  1. Vệ sinh thân máy, tránh trường hợp rỉ sét và luôn giữ độ mới cho máy
  2. Vệ sinh bên trong lồng giặt, luôn giữ cho lồng giặt thơm tho, sạch sẽ
  3. Vệ sinh khoang nước giặt, nước xả vải
  4. Vệ sinh những bộ phận cấp, thoát nước

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục đến với những bước để có thể tự vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Electrolux

1. Vệ sinh thân máy

Chúng ta dùng giẻ lau, chọn một loại dung dịch tẩy rửa pha loãng làm ẩm giẻ rồi sau đó tiến hành vệ sinh xung quanh thân máy. Chúng ta nên chọn những chiếc giẻ lau mềm và không nên lau quá mạnh tay để tránh trầy xước máy giặt.

2. Vệ sinh lồng giặt

Đễ giữ được lồng giặt luôn thơm tho, sạch sẽ việc này sẽ bắt nguồn từ thói quen sử dụng của chính bạn. Sau mỗi lần giặt chúng tôi khuyên các bạn nên để mở cánh cửa, tạo sự khô thoáng tránh vi khuẩn sinh sôi. Để loại bỏ chúng bạn nên sử dụng những dung dịch tẩy rửa (Baking Soda,…) hoặc giấm, chanh đổ vào bên trong lồng giặt.

3. Vệ sinh khoang nước giặt, nước xả vải

Đầu tiên các bạn hãy tháo khoang nước giặt ra bên ngoài. Sau đó cọ rửa chúng với bàn chải và ngâm nó với một ít thuốc tẩy để qua đêm. Sáng hôm sau bạn hãy vệ sinh lại một lần nữa và tiếp tục sử dụng chúng.

4. Vệ sinh bộ phận cấp, thoát nước

Với những bộ phận cấp, thoát nước, chúng thường bị đóng cặn do nguồn nước của chúng ta chưa những cặn bẩn. Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra phần dây cấp nước và phần tiếp xúc với ống thoát nước. Để khi có những cặn bẩn đóng lại chúng ta nên tháo ra và vệ sinh để máy giặt hoạt động trơn tru.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Thời gian, chu kì bạn nên bảo dưỡng máy giặt

Các bạn biết đấy, sau bài viết của chúng tôi các bạn đã học được cách để vệ sinh máy giặt. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, gia đình chúng ta thực sự bận rộn và không có thời gian để vệ sinh máy. Trung tâm bảo hành Electrolux khuyên các bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kì 6 tháng/1 lần. Ngoài ra để tránh mất thời gian cho chiếc máy giặt, bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn về vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt. Chúng tôi hi vọng rằng sau bài viết ” Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux” sẽ giúp bạn có thể tự vệ sinh máy giặt của mình tại nhà.

Tổng đài CSKH: 02439.11.8888 – 02439.120.120